Thông tin về zika và dịch vụ phun thuốc phòng chống dịch Zika | Diệt Mối Côn Trùng Sài Gòn - Thinh An Hung Pest Control
Hóa chất - Thiết bị
Hỗ trợ trực tuyến
0903 088 033
090 333 7803
thinhanhung@trumoisaigon.com
Đang trực tuyến: 4
Lượt truy cập: 1964637
Thông tin về zika và dịch vụ phun thuốc phòng chống dịch Zika

THÔNG TIN VỀ ZIKA VÀ DỊCH VỤ PHUN THUỐC PHÒNG CHỐNG DỊCH ZIKA

Loại virus này đang lây lan chóng mặt trên khắp thế giới, Tổ chức Y tế thế giới WHO đã phải ban hành tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh này

Biến chứng hay gặp nhất ở virus Zika là tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh do người mẹ bị nhiễm virus trong quá trình mang thai (Tại Brazil đã ghi nhận khoảng 4.000 ca mắc tật đầu nhỏ, trong đó ít nhất 40 trường hợp tử vong) và biến chứng thứ hai là gây hội chứng viêm đa rễ dây thần kinh Guillain-Barré, gây ra hiện tượng yếu cơ ở tay và chân, ngứa ran ở tay, chân

 Tính đến ngày 15/03/2016, các quốc gia được báo cáo có virus Zika như sau:

America (31) - Aruba, Bonaire, Barbados, Bolivia, Brazil, Colombia, Costa Rica, Curacao, Dominican Republic, Ecuador, Salvador, Guyana, Guadeloupe, Guatemala, French Guiana, Haiti, Honduras, Jamaica, Martinique, Mexico, Nicaragua, Panama, Paraguay, Puerto Rico, Saint-Martin, Sint Maarten, Saint Vincent and the Grenadines, Surinam, Virgin Islands, Venezuela, Trinidad and Tobago

Oceania (6) - Samoa, American Samoa, Solomon Islands, Marshall Islands, Tonga, Vanuatu

Asia (2) - Maldives, Thailand

Africa (1) - Cape Verde

 

Tại Việt Nam hiện có nguy cơ về bùng phát dịch bệnh do virus Zika vì mật độ muỗi Aedes ở trong nước truyền sốt xuất huyết tương đối cao, người dân chưa có miễn dịch và hiện nhiều nước xung quanh như Thái Lan, Đài Loan, Úc đã ghi nhận các trường hợp mắc dịch nên nguy cơ xâm nhập Zika vào Việt Nam là rất lớn.

Bệnh do virus Zika chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và văcxin, do đó biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất là hạn chế sự lây truyền của virus qua việc diệt muỗi, ổ chứa muỗi và loăng quăng (bọ gậy)

 

Gần đây, một số quốc gia đã áp dụng một số biện pháp về kiểm soát, phòng chống Zika. Một trong các quốc gia đó là Trung quốc, với các thông báo được cập nhật như sau:

Theo thông báo ngày 04/03/2016 của AQSIQ (The General Administration of Quality Supervision, Inspection and Quarantine of the People"s Republic of China - Cục quản lý giám sát chất lượng quốc gia của Trung Quốc) về việc phối hợp về phòng chống và kiểm soát virus Zika bùng phát virus vào Trung Quốc, gồm một số thông tin sau:

- Trung Quốc đại lục đã xuất hiện 10 trường hợp nhiễm bệnh, trong khi Đài Loan cũng đã có báo cáo một trường hợp nhiễm bệnh. Từ tháng 12 năm 2015, AQSIQ cũng đã ban hành một báo cáo về việc  ngăn chặn dịch bệnh virus Zika.

- Trước tình hình diễn biến của bệnh dịch, để tiến một bước xa hơn trong việc phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh, căn cứ vào luật kiểm dịch y tế của Trung Quốc và các quy chế thực hiện khác, dưới đây là 1 sô thông báo như sau:

1. Tại các nơi giao thông công cộng cũng như container của các quốc gia và khu vực phải áp dụng các biện pháp diệt trừ muỗi hiệu quả. Đối với trường hợp chưa áp dụng các biện pháp xử lí muỗi, phải lập tức giám sát việc thực hiện điều trị chống muỗi. Các cơ quan thanh tra và kiểm dịch cần thực hiện kiểm dịch nghiêm ngặt đối với các phương tiện giao thông, hàng hóa, hành lí, container, bưu kiện, vv..

2. Cảng vụ hàng hải cần có các biện pháp diệt trừ, phá bỏ nơi sinh sản của muỗi, làm giảm mật độ của muỗi. Các cơ quan Thanh tra kiểm dịch và xuất nhập cảnh cần tăng cường công tác y tế giám sát tại cảng khẩu để phòng chống bệnh do virus Zika và các bệnh truyền nhiễm khác.

 Biện pháp phòng chống virus Zika:

Bệnh do virus Zika chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và văcxin, do đó biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất là hạn chế sự lây truyền của virus qua việc diệt muỗi, ổ chứa muỗi và bọ gậy. Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên thực hiện các biện pháp sau:

- Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng

- Hàng tuần diệt loăng quăng bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn, thau rửa dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ. Lật úp các dụng cụ không chứa nước. Thay nước bình hoa. Bỏ muối hoặc dầu vào bát nước kê chân chạn.

- Hàng tuần loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe cũ, hốc tre, bẹ lá...

- Ngủ màn, mặc quần áo dài để tránh bị muỗi đốt, ngay cả ban ngày.

- Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất diệt muỗi để phòng chống dịch.

- Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị. Không tự ý chữa trị tại nhà.

GIỚI THIỆU DỊCH VỤ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG – DIỆT MUỖI CỦA THỊNH AN HƯNG:

TAH - nhà cung cấp dịch vụ Kiểm soát côn trùng lâu năm và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với sự đầu tư đồng bộ từ con người đến trang thiết bị, trong nhiều năm qua TAH đã đáp ứng hầu hết các yêu cầu ở mức độ cao nhất của mọi khách hàng. Ngoài ra TAH đã và đang đồng hành cùng hàng vạn gia đình, doanh nghiệp trong việc kiểm soát côn trùng như muỗi, ruồi, kiến gián, chuột, mối,… tại nhà xưởng, văn phòng làm việc, nhà ở.

TAH với những giải pháp ngày một hữu hiệu, phù hợp hơn với yêu cầu và điều kiện khách quan của khách hàng đã góp phần giúp hoạt động kinh doanh, môi trường sống và làm việc của khách hàng luôn được an toàn hiệu quả

 Các hóa chất diệt muỗi của TAH sử dụng hoàn toàn không chứa chất Pyriproxyfen:

Trong khi dịch sốt do virus Zika bùng phát tại nhiều nước, thì mới đây một nhóm bác sĩ Argentina (PCST ) cho rằng, nguyên nhân gây chứng teo não không phải virút Zika mà do hóa chất diệt ấu trùng muỗi có trong nguồn nước sinh hoạt tại Brazil.

Loại hóa chất này có tên Pyriproxyfen đã được sử dụng trong chương trình diệt muỗi quy mô lớn do chính phủ Brazil triển khai năm 2014. Hóa chất này được bơm vào nguồn nước sinh hoạt tại Brazil để chặn đà sinh sôi của ấu trùng muỗi trong các bồn chứa nước. Báo cáo của PCST cho biết: “Việc các trường hợp bị teo não xảy ra ở hàng ngàn trẻ sơ sinh là con của những thai phụ đang sống tại các khu vực mà chính quyền đã đưa chất Pyriproxyfen vào xử lý nguồn nước là chuyện không hề ngẫu nhiên”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH TV TM DV THỊNH AN HƯNG

143/19 CÔ GIANG, P. CÔ GIANG, Q.1, TP.HCM

HOTLINE: 0903088033 - 08 6678 7384 - FAX 08 62619755

Email: thinhanhung.pestcontrol@gmail.com; trucloan1510@yahoo.com